❤️❤️❤️ “MÁY TÍNH 0 ĐỒNG CHO EM” ❤️❤️❤️

Lượt xem:

Đọc bài viết

Năm học mới đã bắt đầu. Không như mọi năm, phụ huynh tất bật lo toan sách vở, đồ dùng học tập …. Năm nay còn phải lo thêm một khoản ngoài dự định chính là phương tiện kết nối để phục vụ việc học tập online cho con như: máy tính bảng, laptop, máy tính bàn, điện thoại.
Người có điều kiện hơn thì tìm cách mua máy tính nào chất lượng nhất cho con. Người khó khăn thì đành chịu, vì hoàn cảnh gia đình không cho phép. Đặc biệt với những gia đình có hai, ba con, mất việc thất nghiệp, bị giảm hay mất thu nhập, trước mắt lo cái ăn, có người thêm tiền trọ…vì thế mua thêm máy tính cho con học tập thật quá khó với nhiều CMHS.
Lường trước những khó khăn ấy, trong thời gian chờ đợi chương trình “Hỗ trợ máy tính cho Em”. Lãnh đạo cùng Hội khuyến học nhà trường đã chủ động cùng thực hiện hoá ước mơ mang tên “Máy tính 0 đồng”. Qua khảo sát từ Giáo viên chủ nhiệm 3 khối lớp hiện có một số học sinh không có máy để học trực tuyến phải học qua hình thức giao bài, điều buồn nhất là đã có em suy nghĩ không tiếp tục theo học được nữa.
Trước thực trạng trên GVCN đã kịp thời nắm bắt tình hình báo cáo Ban lãnh đạo có hướng giải quyết khó khăn trên. Dựa trên thực tế Ban lãnh đạo trường đã thực hiện chương trình “Máy tính 0 đồng” bằng cách quyên góp, mua lại các máy tính đã qua sử dụng để trao tặng 6 bộ máy tính bàn, cho mượn 3 bộ Laptop, 2 điện thoại thông minh và thăm hỏi tặng quà cho 8 học sinh đáp ứng nhu cầu học tập, động viên tinh thần các em trong mùa dịch.
Mô hình “Máy tính 0 đồng” của Trường THPT Lê Quý Đôn là sự kết nối giữa Nhà trường, Hội khuyến học, các tổ chức đoàn thể cùng GVCN 3 khối lớp trao tặng đến học sinh trong cảnh khá nan giải vì hiện tại dịch đã bùng phát trở lại.
Tất cả chúng ta đã biết dịch bệnh là một điều kiện bất khả kháng, song không nên vì vậy mà làm mất đi tính liên tục trong giáo dục. Do vậy, việc khởi đầu một năm học mới dù còn nhiều gian nan, vất vả nhưng cách chúng ta trách nhiệm, tiếp cận đúng đắn để từ đó nhận thấy được giá trị nhân văn. Khó ở đâu, gỡ ở đó và sẽ vơi dần đi những gia đình học sinh không có điều kiện học tập mỗi ngày.
Và biết đâu, chính chúng ta lại có thể mang đến cơ hội học tập cho các em ấy, bằng sự quan tâm và chia sẻ dù là nhỏ của Lãnh đạo, thầy cô và các Đoàn thể trong đại dịch hiện nay.
Nguồn: Hình ảnh được Cô Huỳnh Thị Thanh Hương – Phụ trách Ban truyền thông nhà trường ghi nhận vào lúc 18h ngày 27/10/2021.