HỘI NGHỊ CHA MẸ HỌC SINH TOÀN TRƯỜNG – NĂM HỌC 2021 -2022

Lượt xem:

Đọc bài viết

Thực hiện theo Thông tư 55 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và kế hoạch công tác của nhà trường năm học 2021- 2022. Được sự thống nhất của Đảng uỷ, Ban giám hiệu nhà trường.
Sáng ngày 14 tháng 11 năm 2021, Trường THPT Lê Quý Đôn tổ chức Hội nghị cha mẹ học sinh (CMHS) toàn trường năm học 2021 – 2022 bằng hình thức trực tuyến, Ông Vương Cao Đỉnh – Trưởng Ban CMHS chủ trì Hội nghị.
Cô Nguyễn Thị Xuân Hương Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường tham dự và báo cáo trước hội nghị về kết quả tình hình hoạt động Giáo dục nhà trường, phương hướng các chỉ tiêu phấn đấu trong năm học 2021 – 2022, qua đó trao đổi quan điểm phát triển Giáo dục của nhà trường. Về tham dự hội nghị có quý thầy cô trong Ban lãnh đạo, Trưởng các bộ phận, Đoàn thể trong nhà trường, sự hiện diện đông đủ của Ban đại diện CMHS nhiệm kỳ 2020 -2021 và các bậc cha, mẹ học sinh là Trưởng Ban đại diện CMHS của 40 lớp trong toàn trường.
Từ năm học 2020 – 2021 đến nay trường THPT Lê Quý Đôn đã và đang hướng đến xây dựng Mô hình Trường học Hạnh phúc. Mô hình xuất phát từ thông điệp “Thầy cô thay đổi vì một trường học hạnh phúc”.
Năm học 2020 – 2021 trường THPT Lê Quý Đôn đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, vượt chỉ tiêu, kế hoạch đề ra ở tất cả các phương diện và đạt được những thành tích đáng trân trọng. Các bậc cha, mẹ học sinh rất tin tưởng công tác giáo dục của nhà trường và gửi trọn niềm tin cho nhà trường đối với sự nghiệp trồng người cao cả. Với những tiền đề vững chắc trong năm học trước, nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của Ban đại diện CMHS năm học 2021 – 2022, Ban đại diện CMHS nhiệm kì mới được kiện toàn, hứa hẹn sẽ đưa phong trào của Ban đại diện nhà trường ngày càng bám sát và thúc đẩy hoạt động giáo dục của nhà trường hơn nữa.
Đại diện Ban đại diện cha mẹ học sinh, Ông: Trần Xuân Diện đã hứa trước Hội nghị sẽ quyết tâm thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ đặt ra trong nhiệm kì mới 2021 – 2022 đáp lại niềm tin tưởng và mong mỏi của các bậc CMHS toàn trường và Ban lãnh đạo nhà trường.
Có thể nói trong tình hình dịch bệnh Covid -19 diễn biến rất phức tạp, đây là một kỳ Hội nghị lịch sử chưa hề có tiền lệ, mặc dù các Bậc cha mẹ là Trưởng ban đại diện các lớp tham gia hội nghị bằng hình thức trực tuyến tại gia nhưng có rất nhiều ý kiến đóng góp quý báu thể hiện sự nhiệt tình, trách nhiệm, niềm tin vào sứ mệnh của nhà trường. Năm nay nhà trường đang đứng trước những thử thách lớn như phấn đấu xây dựng thành công mô hình trường học hạnh phúc, nâng cao hơn nữa chất lượng đại trà cũng như chất lượng mũi nhọn.
Thành công của Hội nghị này là nguồn cổ vũ lớn đối với hoạt động của nhà trường, động viên, khích lệ Nhà trường vượt qua khó khăn, thử thách trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.
Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định: “Nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, xã hội tốt thì gia đình càng tốt, gia đình tốt thì xã hội mới tốt. Hạt nhân của xã hội là gia đình”
Hãy chung tay phối hợp cùng nhà trường tạo dựng ngôi trường thân thiện giữa Lãnh đạo với CMHS, giữa CMHS với giáo viên, quan trọng nhất là giáo viên với học sinh. Từ đó hình thành sự gắn kết bền chặt về tinh thần, kỷ cương- yêu thương- trách nhiệm.
Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu của Hội nghị: