CÔNG TÁC TẠO NGUỒN PHÁT TRIỂN ĐẢNG TỪ NGUỒN HỌC SINH

Công tác phát triển Đảng từ nguồn học sinh luôn được Đảng ủy Trường THPT Lê Quý Đôn quan tâm bởi lẽ việc chú trọng phát hiện, bồi dưỡng và tổ chức kết nạp đảng viên là học sinh góp phần quan trọng trong việc bổ sung lực lượng, nguồn lực kế cận cho Đảng, đồng thời định hướng tư tưởng, hành động giúp giới trẻ sống có lý tưởng, có hoài bão, từ đó nỗ lực học tập, rèn luyện trở thành những cá nhân ưu tú, sớm có đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của quê hương, đất nước.

Để công tác phát triển Đảng trong học sinh đạt được kết quả toàn diện, Đảng ủy nhà trường luôn chỉ đạo các chi bộ đảm bảo thực hiện quy trình chặt chẽ, đồng thời quy định nhiệm vụ của các tổ chức, đoàn thể từ khâu giới thiệu tạo nguồn đến công tác bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới với phương châm bảo đảm về chất lượng, không chạy theo số lượng.

Một trong những bước quan trọng của công tác phát triển Đảng từ nguồn

học sinh chính là công tác tạo nguồn. Để thực hiện tốt công tác tạo nguồn, Đảng ủy nhà trường thường xuyên chỉ đạo Chi uỷ.

Là chi bộ và các tổ chức Đoàn thể trong nhà trường, đặc biệt là tổ chức Đoàn thanh niên quan tâm rà soát, đảm bảo làm tốt từ khâu phát hiện nhằm tìm ra những học sinh ưu tú có phẩm chất đạo đức tốt, là tấm gương về lối sống đẹp, có ý chí phấn đấu và đạt thành tích học tập cao.

Từ đó tiếp tục bồi dưỡng năng khiếu trong hoạt động phong trào nhằm rèn luyện nâng cao năng lực, bản lĩnh, trau dồi về nhận thức chính trị cho học sinh và giới thiệu cho Đảng ủy xem xét cử đi học các lớp nhận thức về Đảng. Nhằm thu hút đoàn viên ưu tú tham gia công tác Đoàn, các tổ chức đoàn thể ở nhà trường thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, cách tiếp cận, tập hợp, giáo dục học sinh phù hợp xu thế phát triển, nhận thức, trình độ của thanh niên trong giai đoạn hiện nay và có kế hoạch rèn luyện bồi dưỡng cũng như động viên khuyến khích đoàn viên không ngừng tu dưỡng và phấn đấu xứng đáng đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Ngoài ra, Đảng ủy nhà trường còn chú trọng công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường để học sinh thấy rõ vai trò lãnh đạo tiên phong, gương mẫu của Đảng, tạo động lực phấn đấu để các em học sinh thực sự cảm thấy tự hào khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Bên cạnh đó, Đảng ủy nhà trường còn chỉ đạo sát sao các tổ chức, đoàn thể trong nhà trường thực hiện tốt công tác tuyên truyền, truyền thông nhằm lan tỏa những tấm gương tốt, những hình ảnh đẹp của đoàn viên ưu tú, đảng viên học sinh, đến học sinh trong toàn trường. Đây là những tấm gương về lối sống đẹp, có đạo đức, có trí tuệ, tạo ảnh hưởng tích cực tới thế hệ trẻ.

Để công tác tạo nguồn phát triển Đảng từ nguồn học sinh được thuận lợi và hiệu quả hơn. Đảng ủy nhà trường nhận thấy cần cụ thể hóa các tiêu chí về đạo đức, hạnh kiểm, thành tích học tập và thành tích hoạt động phong trào. Qua đó việc phát hiện các nhân tố ưu tú để tạo nguồn sẽ được thực hiện một cách thống nhất và dễ dàng hơn.

Vừa qua nhà trường đã kết nạp 3 Đoàn viên ưu tú

1/ TRẦN PHẠM HỮU ĐỨC – Chi bộ 4

2/ NGÔ TUẤN KIỆT – Chi bộ 1

3/ PHẠM THÀNH ÊBAN – Chi bộ 3 (sẽ kết nạp vào này 26/7)

Xin chúc mừng các em đã đứng vào hàng ngũ của Đảng ngay khi còn trên ghế nhà trường, đây là niềm tự hào của riêng bản thân, gia đinh các em và đặc biệt là Trường THPT Lê Quý Đôn. Cảm ơn những rèn luyện, những sự nỗ lực phấn đấu trong học tập cũng như các công tác Đoàn đội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong 3 năm trên ghế nhà trường của các em.