Tuyên truyền và diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng 29/12/2017. Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ số 01 (CSPCC tỉnh Dak Lak) phối hợp với Trường THPT Lê Qúy Đôn tổ chức chương trình tuyên truyền và diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Tại chương trình, đại diện Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ số 1 (PCCC&CNCH) đã truyền tải thông tin mới nhất liên quan đến tình hình cháy nổ xảy ra trên địa bàn cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh nói riêng.

Các tuyên truyền viên đã trình bày, giải thích các nguyên nhân xảy ra cháy và thiệt hại do các vụ cháy nổ gây ra; đồng thời phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về PCCC; hướng dẫn các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC đối với đối tượng làm việc tại trường học, thiết bị điện; nêu rõ quy trình cứu chữa một vụ cháy và hướng dẫn các kỹ năng thoát nạn; giới thiệu các tính năng, tác dụng và thao tác sử dụng các trang thiết bị PCCC tại chỗ.

Đặc biệt, với tình huống giả định xảy ra cháy tại khu vực tầng 2-3 của nhà trường, nơi có hàng trăm em học sinh khối 11 đang học, Đội PCCC cơ sở phối hợp cùng lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp của phòng Cảnh sát PCCC&CNCH số 1 thực hiện một cách thuần thục, hiệu quả.

Thông qua tuyên truyền và diễn tập về PCCC đã giúp thầy và trò trường THPT Lê Qúy Đôn nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm trong việc đảm bảo an toàn về phòng chống cháy nổ và sử dụng thành thạo các trang bị, phương tiện chữa cháy tại chỗ, kịp thời xử lý các tình huống khi có cháy nổ xảy ra.

Sáng nay 29/12/2017, cảnh sát phòng cháy chữa cháy thành phố Buôn Ma Thuột đã đến tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy cho cán bộ giáo viên và học sinh trường THPT Lê Quý Đôn. Tham gia tập huấn có các đồng chí cán bộ công an phòng cháy chữa cháy, một số giáo viên của trường và một số học sinh. Qua công tác huấn luyện, kiến thức phòng cháy chữa cháy của các cán bộ giáo viên và học sinh cơ bản đã nắm được các kỹ thuật phòng cháy chữa cháy và công tác cứu hộ cho các nạn nhân trong hỏa hoạn.

Cũng trong lần huấn luyện này công an phòng cháy chữa cháy cũng tổ chức diễn tập với giả định là hỏa hoạn sảy ra tại một dãy nhà C có các lớp đang học tập. Với sự chỉ huy của cán bộ công an PCCC các thành viên trong đội cứu hỏa có cả công an PCCC và cán bộ giáo viên và học sinh, việc cứu hộ đã diễn ra rất tốt đạt yêu cầu đề ra. Bốn xe cứu hỏa được công an PCCC cũng phối hợp nhịp nhàng. Sau 15 phút đám cháy giả định cũng đã an toàn.

Sau cuộc diễn tập, lãnh đạo nhà trường cũng đã cám ơn công an PCCC thành phố đã quan tâm giúp đỡ cho công tác cứu hộ và phòng cháy chữa cháy của nhà trường.